Diễn đàn Game Pokémon
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hướng dẫn Fire Red / Leaf Green

Go down

Hướng dẫn Fire Red / Leaf Green Empty Hướng dẫn Fire Red / Leaf Green

Bài gửi  Admin Mon Jun 21, 2010 3:09 pm

PHẦN 1:
PALLET TOWN

Bắt đầu trò chơi, bạn chọn nhân vật chính là nam hay nữ, rồi đặt tên đối thủ của bạn, tôi sẽ đặt là Gary cho giống phim . Rồi bạn thấy mình đang ở trong phòng của bạn. Đầu tiên đi xuống căn gác (trước khi xuống gác ban có thể lấy Potion ở cái máy tính trong phòng) rồi đi ra khỏi nhà. Đến phòng thí nghiệm của giáo sư Oak (toà nhà lớn nhất ấy), lúc này giáo sư không có ở đây mà chỉ có Gary .(thật ra không làm điều đó cũng được, nhưng dành cho các bạn mới chơi quen dần với nút điều khiển) .Cậu ta sẽ là đối thủ của bạn trong suốt hành trình. Bây giờ đi về hướng Bắc của ngôi làng, khi chuẩn bị rời làng thì giáo sư Oak sẽ gọi bạn lại. Bạn sẽ cùng ông ta đi về phòng thí nghiệm. Tại đây, giáo sư sẽ cho bạn chọn con Pokemon cho riêng mình. Tới bàn có 3 quả Pokeball và chọn:
_ Phía bên trái: Bulbsaur – Pokemon cỏ.
_ Ở giữa: Squirtle – Pokemon nước.
_ Phía bên phải: Charmander – Pokemon lửa.
Lời khuyên của tớ vẫn là sử dụng Pokemon Nước: Squirtle, vì sau này có thể bắt Pikachu để thắng dễ dàng nhà Gym của Cerulean.
Sau khi chọn xong bạn sẽ có trận đấu với Gary. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi và Pokemon của sẽ sẽ được thêm 1 Pokemon nếu thắng, yên tâm đi, đánh xong là pokemon của bạn được phục hồi nguyên trạng liền. Bạn hãy rời khỏi phòng thí nghiệm và đi về hướng Bắc tới Route 1. Con đường này rất ngắn, cứ đi thẳng hướng Bắc bạn sẽ tới Virindian City.

VIRINDIAN CITY

Không có nhiều việc cho bạn làm ở đây. Có một ông lão nằm ngủ chắn con đường lên phía Bắc của thành phố. Tới Shop của thành phố, người bán hàng sẽ đưa cho bạn một gói hàng nhờ chuyển cho giáo sư Oak. Cầm gói hàng, bạn hãy trở về phòng thí nghiệm (PTN) ở Pallet Town để đưa gói hàng cho giáo sư Oak. Sau khi nhận đươc gói hàng, giáo sư Oak sẽ đưa cho bạn một cái Pokedex. Sau đó Gary cũng trở về và nhận Pokedex. Sau đó bạn hãy nói chuyện với từng người trong PTN để lấy thêm 5 quả Pokeball. Sau đó, trở về Virindian City.
Bạn có thể đi về phía Tây của thành phố để tới toà nhà Pokemon League, trên đường bạn sẽ có trận đấu thứ 2 với Gary. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi.
Đi lên phía Bắc thành phố, bạn sẽ thấy ông lão nằm chắn đường đã được đánh thức. Bạn hãy nói chuyện với ông ta, ông ta sẽ chỉ cho bạn cách bắt một con Pokemon. Tiếp tục đi lên qua Route 2, bạn sẽ tới Virindian Forest.

VIRINDIAN FOREST

Ở đây bạn có thể dành thời gian để bắt con Pikachu và một số con Pokemon côn trùng khác. Đi sang phía phải và tiến về phía Bắc, sẽ có một vài trainer dọc đường đi. Cứ đi tiếp ra khỏi rừng rồi đi thẳng hướng Bắc bạn sẽ đến Pewter City.

PEWTER CITY

Tại thành phố này, bạn có thể tới Gym ngay hoặc đi xem xung quanh thành phố. Ở thành phố này có một viện bảo tàng trưng bày các hoá thạch. Vào Gym, bạn sẽ phải đấu với một vài trainer trước khi gặp thủ lĩnh Gym. Sau khi vượt qua hết các trainer bạn hãy tới nói chuyện với thủ lĩnh Gym: Brock.
Các Pokemon của Brock:
_ Geodude: Lv 12
_ Onix: Lv 14
Sau khi đánh bại Brock, bạn sẽ nhận được TM39-Rock Tomb và chiếc huy hiệu thứ nhất. Bây giờ bạn hãy rời khỏi Gym và đi về phía Đông của thành phố để đến Route 3. Dọc đường đi bạn sẽ gặp một vài trainer. Cứ đi tiếp cho đến khi bạn gặp Pokemon Center. Sau khi vào Pokemon Center bạn sẽ thấy một người đàn ông rao bán con Magikarp, bạn có thể mua nếu có thời gian và huấn luyện sớm để nó tiến hoá thành Gyarados. Sau đó, hãy đi vào hang cạnh PC để tới Mt.Moon.
Sau khi vào hang, ban hãy đi lên trên rồi rẽ phải. Tiếp tuc đi bên phải tới ngã rẽ, bạn sẽ thấy một cái cầu thang(không cần thiết phải xuống), bạn cứ đi men theo con đường nhỏ bên trái rồi đi xuống dưới bạn lại thấy một cái cầu thang khác( cũng không cần xuống). Tiếp tục đi bạn sẽ đến một cái cầu thang thứ ba, bạn hãy xuống ở cầu thang này. Sau khi xuống, bạn cứ tiếp tục đi cho đến khi gặp một cái cầu thang khác và dùng cầu thang này để đi xuống bạn sẽ đến một căn phòng lớn. Đi xuống các bậc thang ban sẽ gặp một tên Team Rocket. Sau khi hạ hắn, bạn đi lên các bậc thang tiếp theo và tiếp tuc đi một quãng đường dài cho đến khi gặp một tên Team Rocket khác. Sau khi đánh bại hắn, bạn đi thẳng vào phòng và đánh bại tên trainer trong đó. Lối vào căn phòng kế tiếp bị chắn bởi 2 viên đá hoá thạch. Bạn hãy lấy một trong hai viên rồi vào căn phòng kế tiếp sẽ thấy một cái cầu thang. Đi lên cầu thang rồi tiếp tuc đi bạn sẽ ra khỏi hang ở Route 4.
Tại đây, có 2 tên Blackbelt có khả năng dạy cho con Pokemon của bạn 2 món võ:
_ Tên bên trái: Mega Punch
_ Tên bên phải : Mega Kick
Tiếp tục đi về phía Đông bạn sẽ tới Cerulean City.

CERULEAN CITY

Tới Gym của thành phố này để lấy huy hiệu thứ hai. Khi vào Gym, bạn sẽ phải hạ 2 tên trainer trước khi đối đầu với thủ lĩnh của Gym: Misty.
Các Pokemon của Misty:
_ Staryu: Lv 18
_ Starmie: Lv 21
Sau khi đánh bại Misty bạn sẽ nhận được TM03-Water Pulse và huy hiệu thứ 2. Sau đó ra khỏi Gym và đi lên hướng Bắc của thành phố để tới Nugget Bridge. Khi đến cây cầu bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu thứ ba với hắn, sau khi hạ Gary thì hắn sẽ đưa cho bạn cái Voice Checker rồi bỏ đi. Ngoài ra bạn còn phải đấu với 5 tên trainer trên cầu. Sau khi qua cầu bạn sẽ gặp một tên Team Rocket, đánh bại hắn bạn sẽ nhận được một Nutgget( bán được 5000).Tiếp tục đi và rẽ sang hướng Đông bạn sẽ đến một mê cung nhỏ có rất nhiều trainer bên trong. Vượt qua mê cung bạn sẽ gặp một ngôi nhà(đây là nhà của Bill). Khi vào nhà bạn sẽ gặp một con Clefairy. Tới nói chuyện với nó bạn sẽ biết rằng nó là một con người. Tới chiếc máy tính giữa phòng và dùng nó để giúp anh ta trở lại thành người: Đó là Bill. Sau khi giúp Bill, anh ta sẽ cảm ơn bạn và tặng bạn một chiếc vé SS.Ticket( đây là vé tàu thuỷ). Sau đó, bạn hãy trở về Cerulean City và tới căn nhà phía Đông Bắc thành phố, tên cảnh sát lúc này đã đứng sang một bên để nhường đường cho bạn vào nhà. Đi vào nhà rồi đi ra khỏi nhà bằng cửa đối diện. Sau khi ra khỏi nhà bạn sẽ gặp một tên Team Rocket, hạ được hắn bạn sẽ nhận được TM28-Dig (chỉ dùng khi thật cần thiết). Sau đó bạn cứ đi xuôi con đường nhỏ xuống phía Nam để tới Route 5 cho tới khi bạn gặp ngôi nhà nhỏ phía bên phải. Đây là con đường ngầm để đến Vermilion City. Sau khi đi qua con đường ngầm bạn sẽ tới Route 6. Không có việc gì cho bạn làm ở đây ngoại trừ việc bạn phải đấu với một vài trainer ở đây. Tiếp tục đi xuống phía Nam cho đến khi vào thành phố.

VERMILION CITY

Ở thành phố này, muốn vào được Gym bạn cần có khả năng “Cut” để chặt cây chắn đường vào Gym. Bây giờ đi xuống phía Nam chỗ con tàu SS.Anne đậu. Muốn vào tàu bạn cần phải có cái vé SS.Ticket của Bill. Con tàu SS. Anne rất lớn và trong các toa tàu có rất nhiều trainer nhưng bạn không cần thiết phải đấu với họ. Sau khi vào tàu, bạn sang trái và lên cầu thang, bạn sẽ tới tầng 2. Ở tầng 2, đi xuống rồi rẽ phải một quãng dài, đến cuối đường bạn sẽ gặp Gary. Sau khi thắng Gary, hắn sẽ bỏ đi, bạn tiếp tục đi lên cầu thang để tới phòng ông thuyền trưởng con tàu. Khi vào phòng bạn sẽ bắt gặp ông thuyền trưởng đang nôn mửa vào thùng rác. Bạn hãy lại gần nói chuyện và giúp đỡ ông ta, ông ta sẽ trả ơn bạn bằng cách tặng bạn HM03-Cut. Sau đó bạn không còn việc gì ở con tàu này nữa, hãy rời khỏi tàu và tới Gym.
Bạn hãy dùng “Cut” để chặt cái cây chặn đường vào Gym. Vào Gym, đánh bại 3 tên trainer cản đường rồi đi tiếp bạn sẽ thấy phòng của tên thủ lĩnh Gym bị chắn bởi 2 tia laze. Muốn vượt qua bạn phải tìm được 2 cái công tắc nằm trong số các thùng rác trong Gym. 2 cái công tăc này được đặt một cách ngẫu nhiên, nếu mó trúng công tắc thừ nhất thì save lại để mò tiếp công tắc thứ hai. Sau khi bạn hoàn thành, tiếp tục đi vào gặp thủ lĩnh của Gym: Lt.Surge.
Các Pokemon của Lt.Surge:
_ Voltorb: Lv 21
_ Pikachu: Lv 18
_ Raichu: Lv 24
Sau khi đánh bại Lt.Surge bạn sẽ nhận được TM34-Thuder Bolt và chiếc huy hiệu thứ 3. Ra khỏi Gym, bạn có thể ghé vào ngôi nhà Pokemon Fan Club ở phía Tây thành phố và gặp ông chủ để lấy vé Bike Coupon để có thể đổi được xe đạp ở Cerulean Bike Shop. Sau đó bạn hãy đi tới Rock Tunnel.

ROCK TUNNEL

Trước khi tới Rock Tunnel bạn có thể vào hang động ở phía Tây thành phố. Đi xuyên qua cái hang bạn sẽ trở về Route 2. Sau khi ra khỏi hang, bạn cứ đi doc xuống phía Nam và dùng “Cut” để chặt cái cây chắn đường bạn sẽ thấy một ngôi nhà. Vào nhà nói chuyện với vị giáo sư đứng trong đó để lấy HM05-Flash. Sau khi lấy được “Flash” bạn tiếp tục trở về Cerulean City. Sau đó, đi về hướng Đông của thành phố này để tới Route 9. Dọc đường đi bạn sẽ phải đấu với một vài tên trainer chắn đường cho đến khi bạn gặp Pokemon Center. Trong Pokemon Center có một vị giáo sẽ cho bạn Everstone nếu bạn có trên 20 con Pokemon. Bây giờ bạn đi vào cái hang bên cạnh, cái hang này chính là Rock Tunnel. Sau khi vào hang bạn hãy dùng “Flash” để chiếu sáng hang rồi đi theo hướng dẫn sau:
_ Đi xuống, sang phải, đi xuống, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi xuống cầu thang này.
_ Sau khi xuống: Đi xuống, sang trái, đi lên, sang phải, đi lên, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.
_ Sau khi lên: Đi xuống, sang phải, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi xuống cầu thang này.
_ Sau khi xuống: Sang trái, đi xuống, sang trái, đi lên, sang trái, đi lên. Bạn sẽ đến một cái cầu thang, đi lên cầu thang này.
_ Sau khi lên: Đi xuống, sang trái, đi xuống. Bạn sẽ tới cửa hang, sau khi ra khỏi hang bạn sẽ tới Route 10.
Từ Route 10 bạn cứ đi tiếp xuống phía Nam để tới Lavender Town.

LAVENDER TOWN

Ở ngôi làng này có một cái tháp Pokemon lớn nhưng bạn chưa cần vào vội. Đi về phía Tây của ngôi làng cho đến khi bạn đến một trạm canh gác, trạm canh gác này sẽ không cho bạn đi qua. Nhưng không sao, bạn hãy đi lên căn nhà nhỏ cạnh đó, căn nhà này cũng là một con đường ngầm. Đi qua con đường này tới đầu bên kia bạn sẽ đến Route 7. Đi tiếp về phía Tây một đoạn ngắn bạn sẽ tới Celadon City. Khi bạn tới Celadon City, việc mà bạn cần làm là tới toà nhà Game Corner ở trung tâm thành phố. Khi vào trong toà nhà, bạn sẽ thấy một tên Team Rocket đang đứng xem bức tranh trên tường. Tiến lại gần và nói chuyện với hắn, hắn sẽ thách đấu với bạn. Sau khi đánh bại hắn, bạn hãy đi tới chỗ bức tranh trên tường và bật công tắc ở trên đó, sẽ có một chiếc cầu thang hiện ra bên cạnh bạn. Xuống cầu thang bạn sẽ đến tầng hầm. Dưới hầm:
_ Tầng 1: Không có việc gì cho bạn cả ngoài việc bạn có thể đấu với 2 tên Team Rocket. Tiếp tục đi xuống tầng 2.
_ Tầng 2: Cũng không có việc gì cả, bạn có thể đấu với một tên Team Rocket và lấy được vài quả Pokeball ở tầng này. Tiếp tục xuống tầng 3.
_ Tầng 3: Đi xuống chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến giữa 2 mũi tên chỉ dẫn ra 2 phía và đi vào mũi tên sang trái, đi xuống và đi vào mũi tên sang phải, sang trái 2 ô, đi xuống, sang phải, đi xuống 2 ô, đi lên và đi vào mũi tên sang phải, đi sang trái bạn sẽ gặp một tên Team Rocket. Sau khi đánh bại hắn, tiếp tục đi xuống, sang phải, đi lên và xuống cầu thang để tới tầng 4.
_ Tầng 4: Ở tầng này bạn sẽ gặp một tên Team Rocket khác, sau khi đánh bại tên này bạn sẽ nhận được một chiếc chìa khoá. Sau đó bạn hãy trở lại tầng 2.
_ Tầng 2: Đến chỗ mê cung và sử dụng các mũi tên chỉ dẫn: Đến chỗ 2 cái mũi tên sang trái ở cạnh nhau và đi vào mũi tên phía dưới, sang phải một ô, đi xuống, sang phải, đi xuống một ô và đi vào mũi tên sang phải, sang phải và đi vào mũi tên sang phải, sang trái và đi vào mũi tên sang trái, sang phải, đi xuống bạn sẽ gặp 2 mũi tên sang trai canh nhau, đi vào mũi tên phía trên, sang phải và đi vào mũi tên chỉ sang phải. Sau đó đi tiếp sang phải, đi lên, sang phải bạn sẽ tới một cái thang máy. Vào thang máy và chọn đi xuống tầng 4.
_ Tầng 4: Sang trái, đi lên bạn sẽ gặp 2 tên Team Rocket và phải đấu với chúng. Sau khi hạ 2 tên này bạn đi thăng vào phòng sẽ thấy tên thủ lĩnh Team Rocket: Giovanni và phải đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Onix: Lv 25
_ Rhyhom: Lv 24
_ Kangaskhan: Lv 29
Sau khi đánh bại Giovanni, hắn sẽ bỏ đi và để lại một quả Pokeball có Sliph Scope trong đó. Bạn hãy nhặt quả Pokeball này rồi ra khỏi toà nhà. Sau đó, trở về Lavender Town để cứu Mr.Fuji ở trong tháp Pokemon.
Sau khi vào tháp, bạn hãy đi theo chỉ dẫn sau:
_ Tầng 1: Không có gì cả. Tiếp tục đi lên cầu thang để tới tầng 2.
_ Tầng 2: Trước khi đi tiếp bạn sẽ gặp lại Gary, hắn ta sẽ thách đấu với bạn. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi còn bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 3.
_ Tầng 3: Tầng này chỉ có một vài tên trainer và bạn có thể lấy Escape Rope. Tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 4.
_ Tầng 4: Tầng này cũng có vài tên trainer nhưng ở tầng này bạn có thể lấy được Awakening. Bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 5.
_ Tầng 5: Cũng chỉ có vài tên trainer ở tầng này. Tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 6.
_ Tầng 6: Cũng chỉ có vài tên trainer ở tầng này nhưng muốn lên được tầng 7 bạn phải đánh bại con Marowak ở chân cầu thang. Sau khi đánh bại nó, bạn tiếp tục lên cầu thang để tới tầng 7.
_ Tầng 7: Sau khi lên cầu thang bạn sẽ gặp Mr.Fuji bị 3 tên Team Rocket canh giữ. Sau khi đánh bại 3 tên Team Rocket, tới nói chuyện với Mr.Fuji, ông ta sẽ đưa bạn tới nhà ông ta ở Lavender Town. Sau cuộc nói chuyện, ông ta sẽ tặng bạn một cái Pokeflute(ống sáo để bắt con Snorlax dậy). Sau khi lấy được ống sáo, bạn hãy quay trở lại Celadon City.
CELADON CITY

Thành phố này có Shop lớn nhất vùng. Trước khi vào Gym, bạn có thể vào shop ở đây để mua rất nhiều thứ mà những nơi khác không có. Đặc biệt trong shop này có bán những viên đá có thể giúp cho con Pokemon của bạn tiến hoá.
Ngoài ra, bạn có thể đi vào toà nhà bên cạnh Shop và gặp bà già ở tầng 1 để lấy Tea để có thể đi qua trạm canh gác ở Saffron City. Hoặc bạn có thể đi luồn lên phía trên toà nhà này và đi tới căn phòng trên sân thượng để lấy con Pokemon Eevee . Lời khuyên là nhớ save trước khi lấy, cố lấy bằng được con Evee cái để sau này nhân giống.
Sau khi xong xuôi mọi công việc, bạn hãy tới Gym để lấy chiếc huy hiệu thứ 4. Để tới được Gym, đi xuống phía Nam thành phố, sử dụng “Cut” để chặt cái cây chắn đường và tiếp tục con đường sẽ đến Gym. Trong Gym, bạn có thể dễ dàng nhận thấy thủ lĩnh của Gym này là Erika đứng ở giữa Gym. Xung quanh cô có rất nhiều các trainer đứng xếp hàng đối xứng nhau. Sau khi đánh bại hết các trainer, tới nói chuyện với Erika và bắt đầu trận đấu với cô.
Các Pokemon của Erika:
_ Victreebell: Lv 24
_ Tangela: Lv 24
_ Vileplume: Lv 29
Sau khi đánh bại cô ta, bạn sẽ nhận được chiếc huy hiệu thứ 4. Với 4 chiếc huy hiệu trong tay, bạn hãy đến Fuchsia City để lấy chiếc huy hiệu thứ 5. Tuy nhiên trước khi rời khỏi thành phố này, bạn hãy đi về phía Tây thành phố, tới Route 16 bạn sẽ thấy một cái cây chắn con đường đi lên phía trên. Bạn hãy dùng “Cut” để chặt cây rồi tiếp tục đi về phía Tây, qua trạm canh gác bạn sẽ tới một ngôi nhà. Vào nhà nói chuyện với cô gái để lấy HM02-Fly. Sau đó bạn tới Fuchsia City. Có 2 con đường từ Celadon City đến Fuchsia City:
1- Đi về phía Tây thành phố để tới Route 16 bạn sẽ gặp một trạm canh gác. Trước cửa trạm canh gác này bị chắn bởi con Snorlax đang ngủ. Bạn hãy sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy bạn sẽ có một trận đấu với nó. Trong trận đấu này bạn có thể đánh bại hoặc bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật bạn hãy tiếp tục đi vào trạm canh gác. Nếu bạn có xe đạp thì tên cảnh sát sẽ cho bạn qua. Khi qua đầu bên kia, bạn sẽ thấy rất nhiều tên trainer tụ họp ở đây, nhưng bạn không nhất thiết phải đấu hết với chúng. Tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam bằng một con dốc dài cho đến khi bạn tới Route 18 thì rẽ phải bạn sẽ tới một trạm canh khác. Sau khi đi qua trạm canh này bạn sẽ tới được Fuchsia City.
2- Trở về Lavender Town, sau đó đi xuống phía Nam thành phố này để đến Route 12. Dọc đường đi ven biển này sẽ có một vài trainer. Đến Route 12, bạn sẽ gặp con Snorlax đang ngủ chặn đường bạn. Bạn hãy sử dụng ống sáo Pokeflute để đánh thức con Pokemon này dậy. sau khi con Pokemon này dậy bạn sẽ có một trận đấu với nó. Trong trận đấu này bạn có thể đánh bại hoặc bắt nó cũng được. Sau khi vượt qua được chướng ngại vật bạn tiếp tục đi xuống phía Nam đến khi gặp một căn nhà. Vào nhà, nói chuyện với người câu cá, anh ta sẽ cho bạn một cái cần câu xịn nhất trong game. Sau đó, ra khỏi nhà và tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam, đến cuối con đường thì rẽ trái bạn sẽ tới một mê cung. Cứ đi thẳng về phía Tây xuyên qua mê cung đến Route 14 thì đi xuống phía Nam. Đến cuối con đường, rẽ trái đi qua trạm canh gác ở Route 15 bạn sẽ tới Fuchsia City.

FUCHSIA CITY

Tại đây, việc đầu tiên cần làm là đi tới Gym ở phía Nam thành phố để lấy chiếc huy hiệu thứ 5. Vào Gym, bạn sẽ rất khó có thể đi lại vì có những bức tường vô hình xung quanh phòng. Việc bạn cần là định hình được những bức tường vô hình này để tới được chỗ tên thủ lĩnh. Sau đây là cách đi đến chỗ tên thủ lĩnh Gym: Đi vào, rẽ phải và đi men theo bức tường bên phải đến cuối phòng thì rẽ trái và đi men theo bức tường ở bên trên cho đến khi chỉ còn cách bức tường bên trái 2 ô gạch thì dừng lại, đi xuống, rẽ trái 2 ô, đi xuống, rẽ phải, lên 1 ô, rẽ phải bạn sẽ tới được chỗ thủ lĩnh Gym: Koga. Sau cuộc nói chuyện là lúc trận đấu nảy lửa diễn ra.
Các Pokemon của Koga:
_ Koffing: Lv 37
_ Koffing: Lv 37
_ Muk: Lv 39
_ Weezing: Lv 43
Sau khi đánh bại được Koga, hắn ta sẽ đưa cho bạn TM06-Toxic và chiếc huy hiệu thứ 5. Sau đó rời khỏi Gym và đi lên phía Bắc thành phố để vào Safari Zone. Đây là một khu rừng rộng lớn để cho bạn săn bắt Pokemon. Bạn cứ đi xuôi theo con đường để đến cuối của khu rừng sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ. Vào ngôi nhà này để lấy HM03-Surf. Sau đó bạn hãy dùng “Surf” để bơi qua cái hồ nhỏ đối diện ngôi nhà bạn sẽ tới một ngôi nhà khác, vào ngôi nhà này để lấy cái hàm răng vàng. Sau khi hoàn thành công việc, bạn có thể rời khỏi khu rừng và tới ngôi nhà bên trái phía Đông Nam thành phố để dùng hàm răng vàng đổi lấy HM04-Strength. Ngoài ra, trong ngôi nhà này còn có một quả Pokeball bị chắn bởi một tảng đá, bạn hãy dùng “Strength” để đẩy tảng đá qua một bên để lấy quả Pokeball, bạn sẽ được Rare Candy. Bây giờ bạn hãy tiếp tục cuộc hành trình tới Saffron City.

SAFFRON CITY

Đầu tiên, bạn hãy dùng “Fly” để bay trở về Celadon City. Nếu bạn đã lấy Tea ở Celadon City thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua được trạm canh gác nối thông 2 thành phố ở phía Đông của Celadon City. Sau khi qua trạm canh gác bạn sẽ tới Saffron City. Đi tới phía Bắc thành phố bạn sẽ thấy 2 Gym nằm cạnh nhau nhưng một Gym bị chặn bởi một tên Team Rocket trước cửa. Bạn hãy đi vào Gym còn lại. Sau khi đánh bại hết 4 tên trainer trong Gym, bạn có thể tới nói chuyện với tên thủ lĩnh Gym và trận đấu sẽ được bắt đầu ngay sau đó.
Các Pokemon của hắn:
_ Hitmonlee: Lv 30
_ Hitmonchan: Lv 30
Sau khi đánh bại tên thủ lĩnh này, hắn sẽ cho bạn một trong hai con Pokemon của hắn. Nhớ Save trước ,cố mà kiếm được 1 con Hitmonlee hoặc Hitmonchan cái, rất cần để nhân giống nó đấy.Sau khi xong việc ở đây, bạn hãy đi tới toà nhà Silph Co ở trung tâm thành phố để giải cứu ông chủ toà nhà khỏi tay bọn Team Rocket. Toà nhà này có cả thảy 11 tầng nhưng bạn không bắt buộc phải đi đủ 11 tầng ấy. Đây là cách đi trong toà nhà Silph Co:
_ Đầu tiên, bạn hãy dùng thang máy để đi lên tầng 5. Tại đây, rẽ trái, đi xuống, đánh bại tên Team Rocket chắn đường và rẽ phải bạn sẽ thấy một quả Pokeball. Nhặt quả Pokeball này bạn sẽ có được chìa khoá mở các cửa trong toà nhà này. Sau khi lấy được chìa khoá, bạn hãy xuống tầng 3.
_ Tầng 3: Đi xuống và đánh bại tên Team Rocket chắn đường, dùng chìa khoá để mở cửa vào căn phòng bên trái. Sau khi vào phòng, đi tới miếng gạch trắng để di chuyển lên tầng 7.
_ Tầng 7: Bạn sẽ thấy mình hiện ra trong một căn phòng nhỏ ở tầng 7. Trong phòng bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu với hắn. Sau khi bạn đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi. Còn bạn đi tới gặp người làm công ở trong phòng, nói chuyện với ông ta để lấy con Pokemon nước Lapras. Sau đó, đi vào viên gạch trắng còn lại trong phòng để tới tầng 11.
_ Tầng 11: Đi thẳng cho tới khi gặp tên Team Rocket chắn đường, đánh bại tên này rồi dùng chìa khoá mở cửa vào trong phòng. Sau khi bước vào phòng bạn sẽ gặp lại tên Giovanni và có trận đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Nidorino: Lv 37
_ Rhyhorn: Lv 37
_ Kangaskhan: Lv 37
_ Nidoqueen: Lv 41
Sau khi đánh bại Giovanni, hắn sẽ bỏ đi. Đi tới nói chuyện với ông chủ toà nhà ngồi ở ghế để nhận món quà tạ ơn của ông ta: một quả Masterball. Bây giờ, rời khỏi toà nhà và đi tới Gym còn lại của thành phố. Vào Gym, bạn sẽ nhìn thấy Gym này bao gồm rất nhiều phòng riêng biệt. Đây là đường tới phòng của thủ lĩnh Gym này là Sabrina:
_ Sau khi bước vào Gym, đi vào ô gạch di chuyển ở bên phải phòng bạn sẽ tới phòng thứ hai.
_ Phòng 2: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 3.
_ Phòng 3: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Bắc của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 4.
_ Phòng 4: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Nam của phòng, đi vào viên gạch ở phía Đông Bắc của phòng bạn sẽ tới phòng thứ 5.
_ Phòng 5: Bạn sẽ thấy mình hiện ra ở phía Đông Bắc của phòng, đi vào viên gạch ở phía Tây Nam của phòng bạn sẽ tới phòng thủ lĩnh Gym là Sabrina và có trận đấu với cô ta.
Các Pokemon của Sabrina:
_ Kadabra: Lv 38
_ Mrmime: Lv 37
_ Venomoth: Lv 38
_ Alakazam: Lv 43
Sau khi bạn đánh bại được Sabrina, bạn sẽ được nhận TM04-Calm Mind và chiếc huy hiệu thứ 6. Sau đó ra khỏi Gym và tiếp tục hành trình tới Cinnabar Island.

CINNABAR ISLAND

Từ Saffron City, có 2 cách nhưng nhanh nhất là bạn hãy dùng “Fly” để bay trở về Pallet Town. Sau đó đi xuống phía Nam của ngôi làng này, bạn sẽ đến một con sông. Dùng “Surf” để đi trên sông rồi cứ tiếp tục đi xuôi xuống phía Nam bạn sẽ tới được Cinnabar Island.
Cinnabar Island chỉ là một hòn đảo nhỏ, trên đảo chỉ có một toà nhà lớn, một Pokemon Center, một Shop, một Gym và một trung tâm nghiên cứu. Trước hết, bạn hãy đi tới toà nhà lớn màu nâu sẫm ở trên đảo.
Sau khi vào toà nhà này, bạn sẽ thấy một căn phòng đổ nát, đi thẳng lên phía trước bạn sẽ tới một cái cầu thang và leo lên cầu thang này để đến tầng 2. Lên tầng hai, nếu bạn thấy đôi mắt ở bức tượng sáng thì lại gần và tắt công tắc ở bức tượng này để có thể vào được căn phòng ở phía Tây của tầng. Sau khi vào phòng này, lên cầu thang để tới tầng 3. Tới tầng 3, bạn ra bật công tắc ở bức tượng để đôi mắt sáng trở lại rồi đi xuống phía dưới tới chỗ 2 cái hố: một to, một nhỏ. Bạn hãy nhẩy xuống cái hố to để xuống tầng 1. Tại đây, bạn sẽ gặp một tên trainer, đánh bại hắn và đi tiếp xuống cầu thang để tới tầng hầm. Tới tầng hầm, đi vào căn phòng bên trái bạn rồi tắt công tắc ở bức tượng và quay trở lại chỗ cầu thang. Sau đó, từ chỗ cầu thang đi lên phía Bắc bạn sẽ đến một căn phòng bây giờ đã mở cửa, vào phòng đánh bại tên trainer rồi đi tiếp bạn sẽ đến một bức tượng khác, đi tới bật công tắc ở bức tượng cho mắt sáng lên. Sau đó, ra khỏi phòng và rẽ trái, tới cuối con đường thì đi xuống bạn sẽ đến một căn phòng có nhiều cây. Đi vào và nhặt quả Pokeball trong phòng bạn sẽ được chìa khoá vào Gym. Xong việc, rời khỏi toà nhà và đi đến Gym để lấy chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi vào Gym, cũng tương tự như ở Saffron City, Gym này cũng bao gồm nhiều phòng, mỗi phòng có một tên trainer và một cái máy câu hỏi. Bạn có một trong hai cách để mở các cánh cửa trong Gym này:
1 là đánh bại tên trainer trong phòng.
2 là giải câu hỏi ở cái máy câu hỏi.
Và đây là các câu trả lời cho các câu hỏi:
_ Câu 1: Đúng
_ Câu 2: Sai
_ Câu 3: Sai
_ Câu 4: Sai
_ Câu 5: Đúng
_ Câu 6: Sai
Sau khi vượt qua hết các phòng bạn sẽ tới phòng tên thủ lĩnh Gym là Blaine và đấu với hắn.
Các Pokemon của Blaine:
_ Growlithe: Lv 42
_ Ponyta: Lv 40
_ Rapidash: Lv 42
_ Arcanine: Lv 47
Sau khi đánh bại Blaine, hắn sẽ đưa cho bạn TM38 và chiếc huy hiệu thứ 7. Sau khi ra khỏi Gym, bạn sẽ gặp lại Bill. Anh ta sẽ nhờ bạn giúp đỡ nột vài công việc. Nếu bạn nhận lời thì sẽ có một chiếc tàu tới đưa bạn và anh ta đi, còn nếu bạn từ chối thì hãy tiếp tục cuộc hành trình đi lấy chiếc huy hiệu cuối cùng ở Viridian City.
Nếu bạn đồng ý, cùng Bill lên thuyền và đi tới Island 1. Tới đây, Bill sẽ dẫn bạn tới Pokemon Center ở trên đảo để gặp bạn anh ta. Sau cuộc nói chuyện bạn hãy trở lại thuyền và đi tới Island 2. Nhưng trước khi đến Island 2 bạn có thể đi lên phía Bắc của hòn đảo để bắt con Pokemon Moltres.
Để bắt được con Moltres, bạn hãy đi dọc lên phía Bắc của hòn đảo bạn sẽ thấy một đảo nhỏ, không có gì ở đảo này cả, bạn cứ tiếp tục vượt qua con sông để tới đảo tiếp theo. Tới đảo này, bạn cứ đi thẳng lên hướng Bắc và vượt qua hai bậc thang, rẽ trái và dùng “Strength” để đẩy 2 viên đá để lấy đường đi, đi lên, lên bậc thang, rẽ phải, lên bậc thang, tiếp tục lên bậc thang, rẽ trái, xuống cầu thang, rẽ trái, đi lên bạn sẽ thấy một cái hang. Sau khi vào hang, đi thẳng cho đến khi bạn thấy một cái cửa hang khác. Sau khi đi qua cửa hang, bạn cứ đi thẳng và lên 3 cái bậc thang bạn sẽ lại thấy một cái cửa hang nữa. Sau khi qua cửa hang, rẽ phải bạn sẽ tới cửa ra, đi qua cửa này để ra khỏi hang. Sau khi ra khỏi hang, rẽ trái, lên bậc thang rồi đi thẳng bạn sẽ tới một ma trận. Để vượt qua ma trận, đầu tiên bạn hãy đẩy hòn đá bên phải lên, đi lên và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái, đi lên giữa 2 hòn đá và đẩy hòn đá bên trái sang trái, sang trái và đẩy hòn đá phía trước lên, đi lên, sang trái, đi lên và đẩy hòn đá bên phải sang phải, cuối cùng đi lên và đấu với con Moltres để bắt nó.
Sau khi bạn hoàn thành mọi công việc cần thiết, hãy xuống thuyền và đi tới Island 2. Ở Island 2, đi về phía Đông của đảo bạn sẽ thấy 2 ngôi nhà cạnh nhau. Đi vào ngôi nhà bên phải và nói chuyện với người đàn ông, ông ta sẽ cho bạn hay tin con gái của ông ta bị mất tích ở Island 3 và nhờ bạn đi tìm giúp. Sau đó, trở về thuyền và tới Island 3.
Tới Island 3, đi lên phía Bắc của đảo và đánh bại 4 trainer chặn đường bạn. Sau đó, cứ đi thẳng hướng Bắc, đến cuối đường thì rẽ trái và đi men theo con đường về phía Tây bạn sẽ đến một cây cầu. Đi qua cây cầu, bạn cứ tiếp tục đi về phía Tây sẽ tới một khu rừng. Sau khi vào rừng, rẽ trái và đi thẳng về hướng Bắc, rẽ trái và dung “Cut” chặt 2 cái cây chắn đường, đi tiếp lên phía Bắc rồi rẽ trái sang phía Tây, đi xuống phía Nam rồi rẽ trái và đi lên bạn sẽ gặp cô gái. Lại gần và đánh bại con Hypno (Lv 30) để cứu cô gái. Sau khi cứu được cô gái, cô ta sẽ đưa bạn trở về Island 2 để gặp cha cô. Sau cuộc nói chuyện, lên thuyền để trở về Island 1. Tới Island 1, đi vào Pokemon Center và nói chuyện với Bill để cùng anh ta trở về Cinnabar Island.
Bây giờ bạ hãy dùng “Fly” để bay tới Viridian City. Khi trở về Viridian City, tới Gym để lấy chiếc huy hiệu cuối cùng. Sau khi vào Gym, bạn sẽ thấy 3 tên trainer, bạn có thể đấu hoặc không, sau đó đi tiếp vào phòng tiếp theo và đấu với một trainer đứng đấy. sau khi hạ hắn, rẽ trái và đi lên bạn sẽ lại gặp một trainer, bạn hãy đứng từ xa và dụ hắn lại gần để có lối đi cho bạn lúc sau. Sau khi đánh bại hắn, quay về chỗ cửa. Từ cửa, đi men theo con đường nhỏ phía phải để lên trên, đến cuối đường thì đi vào mũi tên sang trái( lúc này tên trainer lúc nãy đã đi xuống để có lối đi cho bạn), cứ tiếp tục đi bạn sẽ gặp thủ lĩnh Gym này là Giovanni và đấu với hắn.
Các Pokemon của Giovanni:
_ Ryhorn: Lv 44
_ Dugtrio: Lv 42
_ Nidoqueen: Lv 44
_ Nidoking: Lv 45
_ Rhydon: Lv 50
sau khi hạ được Giovanni, hắn sẽ đưa cho bạn TM26 và chiếc huy hiệu cuối cùng. Bây giờ, với 8 chiếc huy hiệu trong tay, bạn có thể tới Pokemon League. Ra khỏi Gym, bạn hãy đi về phía Tây của thành phố, tới Route 22, bạn sẽ gặp lại Gary và có trận đấu với hắn. Sau khi đánh bại Gary, hắn sẽ bỏ đi còn bạn tiếp tục đi về phía Tây để tới toà nhà Pokemon League. Sau khi vào toà nhà bạn cứ đi về phía Bắc sẽ gặp rất nhiều các trạm canh gác, nếu bạn đã có đủ 8 huy hiệu thì bạn sẽ không mấy khó khăn để vượt qua các trạm canh gác này. Sau khi vượt qua hết các trạm canh gác này, bạn sẽ tới một cái hang. Đây chính là Victory Road.

VICTORY ROAD

Sau khi vào hang, bạn sẽ thấy một tảng đá nhỏ, dùng “Strength” để đẩy tảng đá này vào cái công tắc phía bên phải. Sau đó bạn cứ đi tiếp lên phía Bắc cho đến khi bạn gặp một cái cầu thang để lên tầng 2. Sau khi lên tầng 2, bạn lại thấy 2 tảng đá nhỏ. Đi xuống phía Nam và đẩy hòn đá vào công tắc. sau đó quay lại, đi lên các bậc thang và đi theo con đường nhỏ về phía Đông, sau khi đánh bại tên trainer chắn đường bạn tiếp tục đi xuống bậc thang sẽ thấy một cái công tắc và một quả Pokeball chứa TM37. Tiếp tục đi về phía Đông, đến cuối đường thì đi lên phía Bắc bạn sẽ gặp một cái cầu thang để lên tầng 3. Sau khi lên tầng 3, bạn sẽ gặp một tảng đá nhỏ, đẩy hòn đá vào cái công tắc ở phía Tây. Ở gần cái công tắc này có một quả Pokeball chứa TM50-Over Heat. Sau đó bạn trở về chỗ cầu thang và đi lên các bậc thang ở bên trái bạn. Đi theo con đường nhỏ về phía Tây rồi đi xuống các bậc thang bạn sẽ gặp 2 cô gái đứng quay lưng vào nhau. Đi vượt qua họ về phía Đông bạn sẽ thấy một tảng đá cạnh cái hố, đẩy tảng đá xuống hố rồi nhảy xuống hố. Sau khi nhảy xuống, đẩy tảng đá vào cái công tắc phía Tây. Sau đó đi lên các bậc thang và đi theo con đường nhỏ về phía Đông bạn sẽ gặp một tên trainer. Sau khi hạ tên trainer này thì đi lên cái cầu thang sau lưng hắn. sau khi lên cầu thang bạn sẽ thấy 2 cô gái đứng cạnh nhau Cứ đi tiếp về phía Bắc và xuống cầu thang còn lại. Sau khi xuống cầu thang, cứ đi thẳng về phía Đông bạn sẽ đến cửa hang. Sau khi ra khỏi hang bạn cứ đi lên phía Bắc sẽ tới Indigo Plateau.

INDIGO PLATEAU

Đây thực chất là một toà nhà thi đấu Pokemon lớn. Đi vào toà nhà này bạn sẽ đấu với Tứ Đại Thiên Vương.
Các Pokemon của Lorelei:
_ Dewgong: Lv 52
_ Cloyster: Lv 51
_ Slowbro: Lv 52
_ Jynx: Lv 54
_ Lapras: Lv 54
Các Pokemon của Bruno:
_ Onix: Lv 51
_ Onix: Lv 51
_ Hitmonchan: Lv 53
_ Hitmonlee: Lv 53
_ Machamp: Lv 56
Các Pokemon của Agtha:
_ Gengar: Lv 54
_ Gengar: Lv 58
_ Golbat: Lv 54
_ Hauter: Lv 53
_ Arbok: Lv 56
Các Pokemon của Lance:
_ Gyarados: Lv 56
_ Dragonair: Lv 54
_ Dragonair: Lv 54
_ Aerodacty: Lv 58
_ Dragonite: Lv 60
Sau khi đánh bại được Tứ Đại Thiên Vương, bạn hãy chuẩn bị kĩ càng lực lượng để bước vào trận đấu cuối cùng gặp Gary . Sau khi hạ được Gary, bạn đã trở thành nhà vô địch Pokemon. Lúc này, giáo sư Oak sẽ xuất hiện. sau cuộc đối thoại ngắn, giáo sư Oak sẽ dẫn bạn vào căn phòng tiếp theo. Tại đây giáo sư Oak sẽ cho bạn xem các hình ảnh và chỉ số của các con Pokemon của bạn đã đạt được. Sau đó, cả bạn, Gary và giáo sư Oak đều rời khỏi toà nhà.
Reset game.
PHẦN 2:
Lần đầu tiên bạn đến Island 1 là khi bạn vừa đánh xong GYM Master Blaine. Bill sẽ đưa bạn đến Island 1 này, dẫn bạn vào Laboratory, huyên thuyên về một cái máy to đùng, có khả năng trao đổi Pokemon giữa các version Pokemon Ruby/Sapphire và Colloseum . Nói với Bill vài lần để chắc chắn bạn nhận được Tri Pass (vé tàu đi Island 1,2 và 3) và Meteorite, hòn đá từ vũ trụ.
Bơi ra ngoài biển, đi lên hướng Bắc. bạn sẽ gặp một số loại pokemon mới


| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Fearow | 15% | Normal-Hard
|Spearow | 25% Normal
|Meowth | 15% | Normal
|Ponyta | 15% | Normal
|Rapidash | 5% | Normal-Hard
|Geodude | 10% | Normal
|Persian | 5% | Normal-Hard
|Graveler | 5% | Normal-Hard
|Psyduck | 10%/0% | Normal
|Slowpoke | 0%/5% | Normal
---------------------------------------------------------
Trên đường đi bạn sẽ gặp một đống đá (Stone) , có vẻ như ngoài 5HM bạn đã có sẽ có thêm HM-06, nó nằm ở hang động nước nóng(phía Bắc), bạn cũng có thể Heal Pokemon bằng cách ngâm mình vào nước nóng. Sau khi tắm chán rùi thì nói chuyện với tất cả mọi người, ban sẽ nhận được HM-06-Rock Smash- chìa khóa để phá đá.. 2 Item bạn thấy bị cản bơi đá trên đường sẽ là Max Repel và Carbos.
Mountain(núi )
bạn vừa lên bờ, nói chuyện với cái ông đầu tiên bạn thấy, đó chính là một Move Tutor( người dạy các Move cho Pokemon). Ông ta sẽ dạy cho bạn Explosion.Ngoài ra bạn còn thấy 2 tên Team Rocket đứng rìa bên Phải. Nếu bạn đã đánh xong Elite thì chờ tí, tui kể nốt cách bắt Moltress đã. Về cách đi trong đó thì quá dễ, khỏi nói, tui chỉ luư ý là Pokemon trong Cave(hang) khi đánh sẽ cho chỉ số EVE rất cao.(điểm cộng khi lên LVL).Ra ngoài, đẩy mấy hòn đá. và SAVE trước khi bắt Moltress. đánh nó máu đỏ, cho nó SLEEP, FROZEN,... tùy ý bạn nhưng nhớ cho là Legendarys Pokemons ko sợ máu đỏ đâu, còn lại việc bắ bóng thì chỉ còn tùy vào vận may thui, GOOD LUCK?!
Special Section dành cho các bạn đã đánh xong Elite: oánh chết 2 thăng Rocket đó đi. hai tên đó giữ trong người Level 35 Rattata, Raticate,Sandshrew, và Sandlash. đánh xong? đi vào hang mới mở ra trước mắt bạn. Pokemon trong hang:
POKEMON | khả năng gặp | độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Geodude | 40% | Normal |
|Graveler | 10% | Normal-Hard |
|Machop | 40% | Normal |
|Machoke | 10% | Hard |
---------------------------------------------------------
Bạn lại gặp mấy táng đá , đẩy đá, đi xuống cầu thang. Ở đây Pokemon duy nhất mà bạn gặp la Slugma.. dù gì thì bạn vẫn phải lấy Ruby Plate, đẩy đá, ra ngoài hang.
2.2 Island 2
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Soda Pop | 300 |
|Fresh Water | 200 |
---------------------

(sau khi cứu bé gái)
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Great Ball | 600 |
|Fresh Water | 200 |
---------------------

(sau khi đánh E4)
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Lemonade | 350 |
|Soda Pop | 300 |
|Fresh Water | 200 |
|Moo Moo Milk | 500 |
---------------------
Trên hòn đảo này ở một Move Tutor hết sức hào phóng, cô ta sống ở phía Bắc của đảo, cô ta sẽ dạy cho bạn, cho Charizard là Blast Burn, Blastoise Hydro Cannon, Venusaur là Frenzy Plant.
bạn có thể gặp Pokemon sau đấy trên Island 2:
______________________________
| POKEMON | khả năng gặp (FR/LF) | độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/10% | Normal |
|Slowbro | 0%/5% | Normal-Hard |
|Meowth | 10% | Normal |
|Persian | 5% | Normal-Hard |
|Spearow | 20% | Normal |
|Fearow | 15% | Hard |
|Psyduck | 10%/0% | Hard |
|Golduck | 5%/0% | Normal-Hard |
|Bellsprout | 0%/15% | Normal |
|Weepinbell | 0%/10% | Normal-Hard |
|Oddish | 15%/0% | Normal |
|Gloom | 10%/0% | Normal-Hard |
---------------------------------------------------------
trước khi rời Island 2 nhớ vào ngôi nhà cuối cùng phía bên trái hòn đảo, bạn sẽ gặp một ông bố đang đau khổ vì mất con. lên đường ra tay nghĩa hiệp thôi.
2.3- Island 3
lên đảo , bạn sẽ thấy mấy tên đi xe máy chạy qua chạy lại. Ngứa mắt chưa? nếu rùi thì bạn đi tiếp đến chố mấy tên Biker đang bắt nạt người dân thị trấn, tả xung hưữ đột bạn sẽ đánh 4 Biker. Đánh xong, nói với mấy người đang đứng đó. bạn nhận được Full Restore. đi tiếp lên cắt cái cây bên vệ đường , đi đến cuối đường , bạn sẽ tìm được Zinc.ngoài ra trong khu vực quanh shop sẽ có PP up, nằm chìm dưới đất.
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Hyper Potion | 1200 |
|Revive | 1500 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
Pokemon bạn sẽ gặp trong Forest (rừng)
______________________________
| POKEMON | khả năng gặp (FR/LF)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/5% | Normal |
|Drowzee | 5% | Normal |
|Hypno | 5% | Normal-Hard |
|Venonat | 5% | Normal |
|Venomoth | 20% | Hard |
|Psyduck | 5%/0% | Hard |
|Bellsprout | 0%/5% | Normal |
|Weepinbell | 0%/20% | Normal-Hard |
|Oddish | 5%/0% | Normal |
|Gloom | 20%/0% | Normal-Hard |
|Pidgey | 5% | Normal |
|Pidgeotto | 20% | Normal-Hard |
|Exeggcute | 10% | Normal |
---------------------------------------------------------
đây là bãi huấn luyện tốt nhất bạn từng gặp, Pokmon ở đây cho số điểm EV +Attack rất cao.
vào rưng rùi, bạn cứ đi linh tinh một lúc sẽ gặp bé gái "lạc cha". Nói chuyện với bé. Hypno LV30 sẽ hiên ra, oánh nhau với mình.sau đó, bé sẽ đưa mình về nhà bé, ông bố cảm động sẽ đổi cho mình cái ừm... gì đó để lấy Metorite. nói với Bill ở Island 1, Bill sẽ cảm ơn bạn, Hết.
Notice: nếu bạn đã đánh E4, ở đó sẽ hiên ra một cái hang, đi vào, noi chuyện với cái ông gì đó, ổng sẽ cho Nugget. ra khỏi hang( mặt bên kia) ban sẽ gặp một đống Dunsparce, chúng nó chỉ ở LV 15 nên nhẹ tay thui còn bắt
2.4 Island 4
Mang Ruby Plate về cho ông gì đó đứng trong Pokemon Center (PC) , ông sẽ cho mình vé đi Island 4-->7.
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Revive | 1500 |
|Ice Heal | 250 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
có vài kỳ quan ở hòn đảo này:
Tòa nhà ấp trứng, hoặc có thể gọi chỗ tăng lvl cũng được
tòa nhà bên cạnh : Move tutor dạy Body Slam

Ừm, ko có gì quan trọng ở đây cả, chỉ có Star Piece sau một tảng đá, Stardust ở gần Ice cave thui.
-Ice cave:
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LF)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 10% | Normal |
|Golbat | 30% | Normal |
|Swinub | 25% | Easy |
|Sneasel | 1%/0% | Hard |
|Delibird | 0%/1% | Hard |
---------------------------------------------------------
bơi sang trái, chỗ gần Water Fall , vào cửa, đi lên chỗ băng, đi lên lần nuẵ, khối băng sẽ *****. Bạn rơi xuống, lấy quả Ultra ball, ĐI BỘ trên băng, bạn sẽ thấy hai chỗ băng có thể rơi, ngã vào cái trên cùng, bạn sẽ rơi xuống tầng vừa xong, đi thẳng xuống rùi bên phải để lấy Item mang tên NeverMeltIce, quay lại cầu thang , lặp lại tiến trình, ngã xuống cái thứ hai, đi LÊN , PHẢI ,XUỐNG ,TRÁI, trước khi lên cầu thang , lấy Full Restore. Lên tầng trên, lấy HM-07 dậy cho Pokemon, đi vào WaterFall( thác nước).
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Seel | 60% | Normal |
|Dewgong | 5% | Hard |
|Lapras | 5% | Hard |
|Shellder | 15%/0% | Normal-Hard |
|Staryu | 0%/15% | Normal-Hard |
---------------------------------------------------------
Xuống cầu thang. giúp đỡ Loreiley (cô gái )đang gặp vấn đề với Team Rocket. wóanh hai tên Rocket, rui... ừm, ra khỏi hang, bạn đã hoàn thành nhiệm vụ ở đảo này rùi
2.5- Island 5
khi bạn bạn lên đảo, bạn sẽ thấy ngay rằng là trên đảo ko hề có gì hết ngoai PC(pokemon center)
vào PC, heal Pokemon của bạn, cất bớt 1 con pokemon đi, ra khỏi PC, đi sang phía Tây , bơi đến Hòn đảo nhỏ, nói chuyện với người đàn ông, ổng sẽ cho Egg Pokemon TOPEGI
ccũng theo hướng Tay, bạn bơi tiếp, nếu trên đường bạn thấy một ngôi nhà bỏ ko thì bạn sắp đến Cave rùi ( hang) đây sẽ là một cái hang hết sức khó chịu bởi vì chỉ cần đi sai một bước bạn sẽ quay lại từ đầu. T_T
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 20% | Normal |
|Golbat | 60% | Hard |
|Gastly | 9% | Normal |
|Haunter | 9% | Hard |
|Murkrow | 1%/0% | Hard |
|Misdreavus | 0%/1% | Hard |
---------------------------------------------------------
sau đây là hướng dẫn đi . trên đường sẽ có một số rare Item. nếu bạn lấy, bạn sẽ phải bắt đầu lại cuộc hành trình.
Phòng thứ nhất :đi xuống để lấy Lax Inscence
Phòng thứ hai: đi lên để lấy Item Sea Inscence, đi xuống để tiếp đến phòng số 3
bên phải , rùi lại phải sẽ giúp bạn lấy Item Max Revive, trái để đi típ
phòng tiếp theo: đi xuống , bên phải rùi lên. Trước khi lên. chuẩn bị cho battle.
có một cô gái sẽ battle với bạn, cô ta giữ 2 Level 49 Persians. sau trận đấu, bạn sẽ được cô ta đưa đến ngôi nhà bỏ ko của cô, luyên thuyên một lúc cô ta sẽ nhờ bạn tìm pokemon cho cô ta, phần thưởng đầu tiên là Luxury Ball(làm 1 lần thấy oải rồi, ai siêng làm tiếp đi^_^)!
Bãi cỏ của Island 5:
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Pidgey | 20% | Normal |
|Pidgeotto | 10% | Hard |
|Slowpoke | 0%/5% | Easy |
|Psyduck | 5%/0% | Normal |
|Hoppip | 15% | Easy |
|Sentret | 15% | Easy |
|Meowth | 15% | Normal |
|Persian | 10% | Hard |
---------------------------------------------------------
lần này thì đi hướng Đông, cut cái cây con để lấy Max Potion, đánh nhau với tên Rocket giữ trong người Level 48 Rattata, Grimer, vàMuk. đánh típ cô gái Rocket đầu tiên trong game. đi , bơi, lấy PP up. đánh tên Rocket giữ Level 49 Koffing và Weezing. bạn có quyền đi vào Rocket headquaters.(chỉ khi nào bạn đã đi qua Island 6). bơi sang phía Đông từ Rocket HQ, bạn sẽ thấy một bức tượng, lấy Metal coat.
(chỉ vào được khi bạn đi hết Island 6)Rocket HQ
thứ đầu tiên bạn nhìn thấy hết sức đặc bịt ko có ở đâu, đó chính là những đường ray của team Rocket, chỉ được sử dụng tại game corner, Jovannie GYM. khi bạn vừa vào, lấy mũi tên bên trái, lấy Item Upgrade, sử dụng mũi tên đi xuống, đi vào cái Tranporter, ( tạm dịch là cái dịch chuyển tức thời) đi lên trên, lấy TM 36, đi vào một trong hai cái transporter, đánh tên rocket giữ Level 49 Hypnos. sử dụng cái transporter duy nhất, woanh cô gái Rocket giữ Level 52 Muk và Level 53 Arbok và Vileplume .cô ta sẽ thay đổi hướng của một mũi tên giúp bạn thoát ra dễ dàng hơn.
Nhưng chúng ta chưa đi hết mà? đánh típ tên Rocket giữ Level 53 Golbat, Level 54
Weezing, Level 55 Houndoom. sau đó, mọi tên Rocket sẽ biến mất, để lại duy nhất một nhà bác học vĩ đại, kẻ đã nẫng tay trên của mình Saphirre Plate. đã đến lúc đòi nợ bằng Pokemon. Ông ta có Level 46 Voltorb,Electrode, Magnemite, Magneton, Porygon.
sau khi có nốt SP, đem về Island1, đưa cho ông gì chịu trách nhiệm sửa máy, vậy là từ nay bạn đã có thể trao đổi Pokemon giữa Pokemon Colloseum ,Ruby ,saphire.đồng thời bạn có quyền vào Unknown Dungeon
2.6-Island 6
---------------------
|SHOP MENU |giá
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Revive | 1500 |
|Ice Heal | 250 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
|Dream Mail | 50 |
---------------------
bạn vừa lên đảo đã gặp Rival, hắn sẽ nói Blah Blah Blah ?! rùi bỏ đi.
sau đây là Pokemon :
ISLAND 6 GRASS(nửa đầu)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG)| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 40% | Normal |
|Fearow | 10% | Hard |
|Oddish | 40%/0% | Normal |
|Gloom | 5%/0% | Normal-Hard |
|Bellsprout | 0%/30% | Normal |
|Weepinbell | 0%/5% | Normal-Hard |
|Slowpoke | 0%/5% | Normal |
|Psyduck | 5%/0% | Normal |
---------------------------------------------------------

ISLAND 6 GRASS(nửa sau)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp| độ khó
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 30% | Normal |
|Fearow | 10% | Hard |
|Wobbuffet | 15% | Hard |
|Yanma | 15% | Normal-Hard |
|Natu | 15% | Normal |
|Sentret | 15% | Easy |
---------------------------------------------------------
Bạn sẽ thấy một đống đá.Tui ko giải thích cách đẩy đá làm gì cho mất thời giờ, tui sẽ nêu ra các Item lấy được trong đó thui:Sun stone và HP UP.
bạn sẽ đi đến hai cái cầu thang đi xuống. Đánh tên Hiker giữ Level 50 Sudowoodo để lấy Full Restore.sau đó, chọn cầu thang bên phải, con đường sẽ dẫn bạn đến một một khu vữ bị đổ vỡ với những dòng chữ Braille. tất nhiên bạn sẽ ko hỉu và cả tui cũng ko hỉu lun. đó là lý do tại sao cần Walkthrough. đơn giản bạn chỉ cần dùng Cut lên dòng chữ là xong, bạn sẽ đi đến Island 6 Cave
Island 6 cave
_____________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Zubat | 100% | Normal |
---------------------------------------------------------
ah?! cuộc tấn công cua Zubat! chạy!!
bạn đi thử vào một cái lỗ và rơi lại từ đầu.nghe quen nhỉ?ko sai
đó chính là một phần của Island 5. nhưng lần này bạn sẽ đi theo sơ đồ khác:vào lỗ trên cùng-->trái-->phải-->dưới cùng.
Bạn đến gần Sapphire Plate, bạn chuẩn bị bấm a để lấy nó... Tên Rocket Scientist nháy xuống, cướp trên giàn mướp.Nếu bạn căm thù hắn thì quay lại Island 5 đánh hắn. còn ko, có thể hoãn lại một chut được má?
bạn sẽ quay trở lại Mainland( hòn đảo chính)
___________________Island 6 Forest(rừng)__________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Weedle | 22% | Easy |
|Kakuna | 10% | Easy |
|Caterpie | 22% | Easy |
|Metapod | 10% | Easy |
|Ledyba | 15% | Easy |
|Spinarak | 15% | Easy |
|Heracross | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------
sau một lú tìm , bạn sẽ đi đến mọtt cái hang động rỗng ko, tui cũng ko bít để làm gì, ngoại trừ việc đi săn ZUbat
2.7 Island 7(đảo cuối cùng nằm trên bản đồ thế giới)
---------------------
|SHOP MENU |giá |
|--------------|------|
|Ultra Ball | 1200 |
|Great Ball | 600 |
|Full Restore | 3000 |
|Max Potion | 2500 |
|Hyper Potion | 1200 |
|Revive | 1500 |
|Full Heal | 600 |
|Escape Rope | 550 |
|Max Repel | 700 |
---------------------
đi lên phía Bắc và bạn sẽ đến Battle tower. tuy ko to bằng RU|SA nhưng nó khá quan trọng . tui sẽ kể ra Pokemon có trong đó:
tầng 1:Level 50 Raticate và Golbat
tầng 2:đấu đôi :Level 50 Slowbro và Marowak
tầng 3:Level 50 Primeape-->Level 50 Venomoth-->Level 50 Dodrio
tầng 4:Level 50 Sandslash và Arbo
tầng 5: ừm, ko có tầng 5 đâu, bởi vì bạn đã được khen thưởng ở tầng 4 rùi
như thường lệ, bạn sẽ ... ko nhận được gì cả
ISLAND 7 GRASS(cỏ)
______________________________________
| POKEMON | khả nănng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Spearow | 20% | Easy |
|Fearow | 15% | Normal |
|Meowth | 20% | Easy |
|Persian | 15% | Normal |
|Sentret | 25% | Easy |
|Psyduck | 5%/0% | Easy |
|Slowpoke | 0%/5% | Easy |
---------------------------------------------------------

ISLAND 7 núi
____________________________________
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Fearow | 15% | Normal |
|Meowth | 15% | Normal |
|Persian | 5% | Normal-Hard |
|Sentret | 20% | Easy |
|Skarmory | 5%/0% | Hard |
|Cubone | 0%/5% | Normal |
|Marowak | 5% | Hard |
|Larvitar | 10% | Normal-Hard |
|Phanpy | 20% | Easy |
|Onix | 5% | Hard |
|Geodude | 15% | Normal |
|Graveler | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
bạn sẽ thấy một cái cầu thang, bỏ qua, lấy Item có tên Nugget rùi mới xuống thang.
xuống thang bạn sẽ thấy một ma trận đá, tui vì chơi nhanh quá nên ko nhớ được cách đi ra sao nữa, chỉ nhớ có Item King Rock.
sau đó bạn vào một ngôi nhà, có người đàn ông tốt bụng Heal bạn bằng một vũ điệu, nhớ trả ơn bằng cách ăn cắp của ông ta Lucky Punch trên bàn. sau đây là sơ đồ Pokemon Unown(unown chứ ko phải là Unknown)
UNOWN ISLANDS(Island on very right)
__________________________________________________ _______
|WILD POKEMON | APPEARANCE RATE| Độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown A | 95% | Normal |
|Unown ? | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island thứ hai bên trái)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown C | 45% | Normal |
|Unown D | 25% | Normal |
|Unown H | 15% | Normal |
|Unown O | 5% | Normal |
|Unown U | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island thứ ba bên phải)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Unown E | 10% | Normal |
|Unown I | 10% | Normal |
|Unown N | 55% | Normal |
|Unown S | 25% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(Island gần với chỗ ra bên tráii)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown J | 30% | Normal |
|Unown L | 30% | Normal |
|Unown P | 25% | Normal |
|Unown Q | 15% | Normal |
|Unown R | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(Island ở giữa trong nhóm đảo bên phải)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown F | 15% | Normal |
|Unown G | 10% | Normal |
|Unown K | 15% | Normal |
|Unown T | 10% | Normal |
|Unown Y | 50% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS( Island cuối cùng ở tận cùng bên trái)
__________________________________________________ _______
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown Z | 95% | Normal |
|Unown ! | 5% | Normal |
---------------------------------------------------------

UNOWN ISLANDS(đảo dưới cùng bên trái)
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Unown B | 10% | Normal |
|Unown M | 10% | Normal |
|Unown V | 30% | Normal |
|Unown W | 25% | Normal |
|Unown X | 25% | Normal |
---------------------------------------------------------
2.8 Island 8 (cheat)
Xin được nhắc là Islnad 8 chỉ xuất hiện khi bạn dùng Action Replay code 82031CF0 0002. và nên nhớ rằng bạn chỉ có thể vào đó 1 lần duy nhất.ngay sau khi bạn lên đảo, tắt cheat đi và phải chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ Pokmon thật sự mạnh và Thật nhiều , nhiều, nhiều, nhiều, nhiều Ultra Ball.
bạn đi xuống hang, đi thắng, sẽ gặp 2 cái cầu thang
-bên trái:HO-OH với các moveSwift, Sunny Day, Fire Blast, và Recover
-bên phải:Lugia với các move Swift, Rain Dance, Hydro Pump, và Recover.
Tôi hy vọng ban sẽ ko phải dùng đến Master ball bởi vì vẫn còn nhìu Pokmon khó bắt hơn.
2.9 Island 9(cheat)
Xin được nhắc là Island9 chỉ xuất hiện khi bạn dùng Action Replay code 82031CF0 3A02. và nên nhớ rằng bạn chỉ có thể vào đó 1 lần duy nhất.ngay sau khi bạn lên đảo, tắt cheat đi và phải chắc chắn rằng bạn có một đội ngũ Pokmon thật sự mạnh và Thật nhiều , nhiều, nhiều, nhiều, nhiều Ultra Ball.
Đi đến giữa đảo, bạn sẽ thấy mọt hình khối tam giác. lại gần, bấm A, hòn đá sẽ di chuyển, đuổi theo bấm A. cứ thế, hòn đá sẽ đỏ dần lên, cho đến khi vỡ tung ra và bạn sẽ gặp Deoxys lvl 30 với Stat khủng khiếp, Attack cao nhưng Defense yếu trong FR, Defen cao nhưng ATK yếu ở LG.

đừng dùng Master ball. lời khuyên của Tớ chỉ có thế thui
2.10 After math anf Unknown Dungeon
1-sau khi bạn đã woánh xong E4, sẽ có một Pokemon huyền thoại được thả ra.đó chính là Pokemon huyền thoại mà bạn cần dùng Master ball.
2-Unknown Dungeon
Bạn cần phải hoàn thành hết tất cả nhiệm vụ ở các đảo. có National Pokedex, Ruby và Sapphire Plate.
đến thành phố Cerulean City, đi qua cầu Nugget Bridge, rẽ trái, bơi dọc xuống dưới, bạn sẽ đến một cái hang.

UNKNOWN DUNGEON tầng 1
______________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Primeape | 15% | Hard |
|Golbat | 15% | Hard |
|Magneton | 15% | Hard |
|Machoke | 14% | Hard |
|Wobbuffet | 14% | Hard |
|Ditto | 14% | Hard |
|Parasect | 14% | Hard |
|Electrode | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
hướng dẫn bằng ảnh đường đi trong hang có Post ở Gamefaqs.com. ban có thể vào đó tham khảo.
UNKNOWN DUNGEON bơi _______________________________________________
| POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Slowpoke | 0%/90% | Hard |
|Slowbro | 0%/5% | Hard |
|Psyduck | 90%/0% | Hard |
|Golduck | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
tầng 2
__________________________________________________ _______
| POKEMON | khả năng gặp FR/LG) | độ khó|
|---------------------------------------------------------|
|Primeape | 12% | Hard |
|Golbat | 13% | Hard |
|Magneton | 13% | Hard |
|Machoke | 12% | Hard |
|Wobbuffet | 12% | Hard |
|Ditto | 13% | Hard |
|Parasect | 12% | Hard |
|Electrode | 5% | Hard |
|Kadabra | 13% | Hard |
---------------------------------------------------------
trên đây là các Pokemon có chỉ số LVl khoảng 40-->55
sau đây là Pokemon có chỉ số Lvl 60-->70
UNKNOWN DUNGEON nơi ở của Mewtwo
_____________________________________
| POKEMON | khả năng gặp FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Golbat | 15% | Hard |
|Machoke | 10% | Hard |
|Ditto | 30% | Hard |
|Parasect | 10% | Hard |
|Kadabra | 30% | Hard |
|Parasect | 5% | Hard |
---------------------------------------------------------
LEGENDARY
_____________________________________
|POKEMON | khả năng gặp(FR/LG) | độ khó |
|---------------------------------------------------------|
|Mewtwo | 100% | VERY HARD |
---------------------------------------------------------
3.Elite 4 - Second Wave
như bạn thấy ở đầu đê, chúng ta chuẩn bị đi woánh Elite 4 lần thứ hai và cũng là lần cuối. Bạn phải hết sức cẩn thận bởi vì Pokemon của E4 có chỉ số lvl cực kỳ cao.
BOSS: LORELEI
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Dewgong | LV 64 |
| Cloyster | LV 63 |
| Piloswine | LV 63 |
| Jynx | LV 66 |
| Lapras | LV 66 |
---------------------
BOSS: BRUNO
---------------------
| Pokemon | Level |
|-------------|-------|
| Steelix | LV 65 |
| Hitmonchan | LV 65 |
| Hitmonlee | LV 65 |
| Steelix | LV 66 |
| Machamp | LV 68 |
-------------------

Admin
Super Champion
Super Champion

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 18/06/2010

https://pkmgame.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết