Hưỡng dẫn Shiny Gold beta 4

Go down

Hưỡng dẫn Shiny Gold beta 4

Bài gửi  Admin on Mon Jun 21, 2010 5:41 pm

Hướng dẫn Pokemon Shiny Gold beta 4 (cơ bản giống bản gold nhưng được sửa 1 chút nên không hướng dẫn thật chi tiết)

Bạn bắt đầu chơi ở New Back Town. Kiểm tra PC lấy potion. Sau đó đến chỗ giáo sư Elm và lấy pokemon starter (một lời khuyên nhỏ là bạn không nên chọn chikorita). Bạn cũng nhận được 1 potion khác từ phụ tá cũa giáo sư Elm.
Khi bạn cố gắng rời khỏi thì Carlos (tên thật của Zel người đã hack bản này) sẽ đấu với bạn. Anh ta có con Squirtle lv 5, đừng lo vì nó chưa có đòn water nếu bạn chọn pokemon hệ lửa.
Sau đó bạn hãy đi qua các route để đến Cherrygrove City

Cherrygrove City
Nói với ông già khi bạn vừa vào thành phố sẽ được town map (mặc dù không hữu dụng cho lắm vì Zel mượn tạm bản đồ 7 hòn đảo bên Kanto để làm)
Lên phía bắc đến nhà ông Mr Pokemon (rất dễ tìm vì chỉ có 1 đường đến đó, vì đường đến violet đã bị 2 trainer chặn)sau đọan nói chuyện, giáo sư Oak sẽ đưa bạn pokedex. Mr Pokemon cũng phục hồi cho pokemon của bạn. Sau khi xong thì trở về nhà bạn ở New Back Town, bạn sẽ đánh rival với pokemon lv5 của anh ta.

New Bark Town
Đến chỗ giáo sư Elm, nói chuyện xong ra ngòai bạn sẽ được 5 quả pokeball từ phụ tá của giáo sư. Đến chỗ mẹ của bạn sẽ đượcAmulet coin (có đến 2 cái này trong game ) và runing shoes sau khi nói chuyện. Khi bạn rời làng sẽ có người chỉ bạn cách bắt pokemon. Xong rồi thì lên Cherrygrove city để đến Violet city (lúc này 2 trainer sẽ không còn chắn đường đi nữa )

Violet City
Bạn có thể trade con Bellsprout để lấy Onix trong căn nhà bên trái PC.
Vào Sprout Tower để lấy HM5 Flash
Vào gym hạ leader Falkner (hệ flying) nhưng trước đó bạn phải hạ Carlos trước.
Sau khi lầu được huy hiệu đầu, bạn vào PC thành phố nói chuyện với giáo sư Elm và lấy trứng Togepi. Sau đó qua bên trái để rời khỏi thành phố rồi xuống phía nam để đến Azelea town, bạn cũng cần vượt qua Union cave trước khi đến đây. (hang này có com Mudkip lv1 cực hiếm)

Azelea Town
Nói chuyện với Kurt trong nhà ông ấy ở góc trái phía trên ngôi làng. Sau đó vào Slowpoke Well ở phía đông, hạ bọn Team Rocket ở đây bạn sẽ được vào gym.
Gym leader Bugsy. Anh ta có 1 Metapod, 1 Kakuna và 1 Scyther.
Sau khi xong qua trái Rival sẽ chặn đánh, hạ xong thì vào rừng. Lùa con farfetch’d về cho người đầu tiên bạn gặp sẽ được HM1 Cut.
Một bí mật đây: khi bạn về nhà ở New back town với 5 con pokemon trở xuống, dùng Cut đến sau nhà và bạn sẽ lấy được 1 con pikachu lv 10 sau khi chọn yes.
Trong rừng bạn nói chuyện với 1 người nữa bên trong sẽ được TM Headbut có thể sử dụng bên ngòai ở mấy cái cây nhỏ, pokemon sẽ xuất hiện khi bạn dùng đòn này.
Đến goldenrod City nào.

Goldenrod City
Bạn lấy coin case trong đường hầm. Lấy xe đạp ở bên phải phía dưới thành phố.
Vào Radio Tower lấy radio sau khi trả lời xong các câu hỏi.
Bạn cũng có thể trade Drowzee(hình như phải lấy con cái ) lấy Machop trong siêu thị.
Vào gym đánh leader hệ normal, bạn cần có 1 con hệ fighting để có thể hạ cô ta dễ dàng. Nói với cô ta lần thứ hai sau khi bạn hạ cô ấy vì cô ấy quên đưa huy hiệu cho bạn (do đang khóc vì thua).
Vào căn nhà bên phải gym lấy Squirtle Watterbottle. Bây giờ đến Ecruteak City.
Vào National Park sẽ gặp 1 trainer có thể xem là 1 rival nữa với pokemon hệ Bug. Bạn có thể lấy TM Dig ở đây. Khi quay lại đây lần sau bạn sẽ vào Bug Catching contest ở cửa phía nam. Qua bên phải sẽ thấy 1 chỗ bí mật vào đánh trainer xong sẽ được treecko lv1. Sau đó ra khỏi đây, xịt nước vào con Sudowoodo đánh nó và đi tiếp, qua bên phải để lấy HM6 Rockmash khi bạn nói chuyện với người con trai. Trở về chỗ con Sudowoodo qua bên trái để đi tiếp lên phía bắc đến Ecruteak city.

Ecruteak City
Vào PC bạn sẽ gặp Bill, khi quay lại thành phố sau này bạn có thể lấy Eevee lv 20 ở nhà anh ta. Hạ 5 trainer mặc kimono trong nhà gần PC rồi nói chuyện với người đàn ông trong đây sẽ được HM3 Surf
Vào Burned Tower sau khi bạn hạ xong 2 trainer cản đường, đánh Rival bên trong, rớt xuống cái lỗ trung tâm tháp và thả 3 con Raikou, Entei, Suikune ra. Vào nhà gym và hạ leader hệ ma.
Xong thì đến Olivine city bên trái thành phố. Trên đường bạn cũng có thể chữa bệnh cho con bò để lấy sữa.

Olivine City
Bạn sẽ gặp Rival nhưng sẽ không có trận đấu nào cả, Vào tiệm café lấy HM4 Strength, Vào lighthouse nói chuyện với Jasmine. Dùng surf xuống phía nam đến Cianwood City.

Cianwood City
Nói chuyện với người đàn ông trong căn nhà phía nam thành phố để lấy secret potion, hạ cháu của gym leader đang chắn ở cửa, rồi vào gym hạ luôn gym leader. Đẩy hai tảng đá bên ngòai rồi đẩy tảng đá ở giữa sang trái hoặc phải để đến chỗ gym leader hệ fighting Chuck.
Lấy Hm2 Fly từ người phụ nữ ngòai gym.
Xong rồi thì về Olivine city

Olivine City
Vào lighthouse dùng secret potion chữa cho con Ampharos. Xong vào nhà gym đánh gym leader Jasmine cô ấy dùng pokemon hệ thép.
Về Ecruteak city qua phí đông đến Mahogany town

Mahogany Town
Đi lên trên đến hồ có con Gyarados đỏ
Lake of Rage
Bạn gặp lại trainer Ard, pokemon Bug của anh ta giờ đã mạnh lên 1 chút. Xong đi thẳng đến hồ bắt con Gyarados. Lưu ý : bạn muống nhanh thì đi vào trạm có team rocket ờ đó, phải trả tiền để qua không thì đi bằng đường kế bên có các trainer và wild pokemon chờ sẵn.

Bạn nhận được Red Scale để trao đổi với Mr Pokemon lấy Exp. Share.
Về Mahogany town.

Mahogany Town
Vào căn nhà trên gym sẽ có 1 lối vào bí mật.
Vào trong hạ hết đám team rocket. Sau đó lấy 3 mật khẩu từ 3 tên rocket. Thực ra bạn chỉ cần có 2 vì 1 cái đã được Lance cho, 1 của trainer sau nhà khoa học có con ditto, 1 của cô gái sau máy vi tính. Xong thì lên tầng trên hạ trùm lấy mật khẩu từ con quạ.
Xuống dưới đến chỗ bị khóa mở ra, đánh 3 con Electrode bên trái rồi ra ngòai bạn sẽ nhận được con Clamperl có đòn phá lốc xóay.
Vào gym hã leader có pokemon hệ băng rồi trở về Goldenrod City

Goldenrod City
Vào Radio tower cứ lên trên cho đến khi bạn hạ xong trùm Rocket lấy được chìa khóa.
Xuống đường hầm của thành phố qua bên phải dùng chìa khóa mở cửa. Hạ Rival ở đây và 3 tên Rocket đứng chỗ 3 cái công tắt, mở công tắc để xuống phía dưới, vào trong và lấy chìa khóa thứ hai khi nói chuyện với người đàn ông ở đây. Lối ra thông với tầng hầm siêu thị. Bạn sẽ lấy thêm được 1 Amulet coin nữa ở đây.
Trở lại Radio Tower, mở cửa ở tầng 3 vào trong, hạ boss và bạn lấy được rainbow wing khi ra ngòai để bắt Ho-oh ở Tin tower của Ecruteak city.
Đến Mahogany town đi theo hướng đông vượt qua Ice Path đến Blackthorn city ( bạn sẽ hạ Carlos ở lối vào và lấy Hm7 Waterfall trong Ice path. Để có thể ra bạn cần đẩy các tảng đá xuống hố )

Blackthorn City
Bạn có thể trade để lấy con Dragonair nếu có Rhydon.
Ở thành phố này cũng có move deleter.
Vào gym hạ pokemon hệ rồng.
Sau khi hạ xong Clair lại không chịu đưa bạn huy hiệu. Đi thẳng đến Dragon Den đằng sau gym, dùng đòn phá lốc, vào đến cuối đường Clair sẽ đưa bạn huy hiệu. Bạn cũng có thể hạ các trainer ở đây. Có 1 trainer có đá tiến hóa.
Xong thì về New Back town

New Bark Town
Đến chỗ giáo sư Elm lấy Master ball rồi sang phải dùng surf qua Kanto
New Bark to Pokemon League
Hạ Amelia vào hang dùng waterfall để ra bên kia của hang rồi đi tiếp sang bên phải.
Hạ tất cả trainer và vào Victory Road (trên đường có 1 căn nhà giúp bạn phục hồi cho pokemon)
Zel đã sửa khá nhiều trong đây, cứ đi đến khi bạn hạ Rival ở cửa ra và đến Pokemon League.

Pokemon League
Hạ 4 elite four: psychic, độc, võ, bóng tối . Hạ tiếp Champion, anh ta có khá nhiều con hệ rồng. Và một bất ngờ, sau khi đánh xong Champion thì Carlos xuất hiện và đấu với bạn. Bạn phải hạ anh ta nếu muốn thành Champion.
Xong phần 1. Tiếp theo là phần bên Kanto.

New Bark Town
Đến chỗ giáo sư Elm lấy S.S Ticket. Đến olivine city và lên tàu.
Đánh tất cả các trainer trên tàu rồi xuống tầng dưới nhưng 1 thủy thủ sẽ chặn bạn quay trở lên tìm 1 người khá bí mật ở 1 trong các căn phòng, hạ anh ta rồi xuống tầng dưới trờ lại. Đi tiếp đến chỗ thuyền trưởng, nói chuyện với cô gái và bạn sẽ trở lại chỗ ông cô ta. Rời khỏi phòng này và Jess và Jamie hai người trong team Rocket xuất hiện, trở lại phòng thuyền trưởng đến cai ghế của ông ta và 1 chỉ dẫn về chìa khóa xuất hiện. Ra khỏi tàu (con tàu giờ đã bị đắm), vào hang đi đến khi bạn gặp Jess và Jamie. Đi tiếp lên trên hạ con Aggron, lấy GS Ball và đến Vermilluon City.

Vermillion City
Đến nhà gym hạ leader hệ điện. Bạn cũng gặp Carlos ở đây.
Sau đó lên trên đến Saffron City.

Saffron City
Hạ leader Sabrina ở gym (vị trí đã được thay đổi). Xong thì lên phía bắc đến Cerulean city nhưng giáo sư Elm gọi bạn và bạn lên tàu SS Aqua II ở Vermillion city để trở về chỗ giáo sư Elm.
Nói chuyện xong thì đến nhà Kurt ở Azelea town.

Azelea Town
Vào nhà nói chuyện với ông ta, ông ta sẽ lấy GS Ball của bạn. Qua Ilex forest rồi bay trở lại Azelea town lấy GS Ball từ Kurt xong vào rừng bắt con Celebi. Sau khi bắt nó thì quay trở lại Saffron city.

Saffron City
Đến Silph&Co và nói với bảo vệ. Xong xuống cổng phía nam đánh Ashlee, cô ta có 1 Pikachu và 1 Snorlax. Bạn lấy được Prototype mà cô ấy bò quên. Trờ lại Silph&Co, lên lầu nhưng tất cả đều đang ngủ lên tầng trên cùng hạ trainer ở đây. Bạn sẽ gặp lại Jess và Jamie, sau khi thắng họ thì nói chuyện với người ở đây anh ta kêu bạn tìm người hiểu biết vầ pokemon hệ ma. Và đó là ai thế nhỉ? Chính là gym leader của Ecruteak city. Lên tàu và đến Ecruteak city nào.

Ecruteak city
Gym leader không có trong nhà gym, bạn phải đến Burned tower, chỗ thả 3 con Raikou, Entei, Suikune ấy, hạ anh ta lần nữa và bạn có thể nhìn thấy mấy con ma ở Cerulean.
Đến Cerulean City.

Cerulean City
Vào gym và bạn sẽ thấy Carlos chặn ở cửa, hạ anh ta. Xong đi về hướng đông đến power plant. Vào trong nói chuyện với Amelia rồi bay về Cerulean city lên phía bắc hạ team rocket rồi trở lại nhà gym lấy machine part. Nó ở cái ô nước nhỏ dưới chỗ Misty đứng, ở góc trên bên trái. Xong quay lại power plant nói chuyện với manager gần máy phát điện lấy TM Zap Cannon.
Bay về Cerulean lên trên rồi sang phải bạn sẽ gặp misty nói chuyện với cô ấy và cô ấy sẽ trở về gym. Ở chỗ này cũng có đường để đến chỗ Mewtwo nhưng sẽ không vào được vì Zel chưa làm xong. Bây giờ trở lại Cerulean city hạ misty rồi đến Saffron city.

Saffron City :
Vào nhà Copycat phía trên PC ở bên tái, lên lầu nói chuyện với cô gái, cố ta bị mất Clefairy doll và nhờ bạn tìm. Đến Vermillion city vào Pokemon Fan Club nói chuyện với người con trai anh ta sẽ đưa cho bạn, xong thì trở lại chỗ cô gái đưa cho cô ấy bạn sẽ được v1 đi tàu hỏa.
Lên tàu hỏa ở Saffron city (bên trái lối ra ở phía bắc) bạn sẽ trở về Goldenrod city.
Giờ là vài hình ảnh của các phần trước, những nơi quan trọng mà nhiều bạn hỏi.
- Lấy bình tưới nước trong Flower Shop, đây là vị trí của Shop, vào trong nói chuyện với cô gái sẽ có (không cần phải đến công viên như trước)

- HM Water Fall, nếu bỏ lỡ bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để quay lại đấy.

- Chỗ Ice Cave có 1 Waterfall nhưng sẽ chẳng có gì trên đó, ngòai ra có nhửng tảng đá to bạn gặp không được vào là vì phiên bản beta 5 này Zel chưa làm xong.

- Có 1 nhân vật khá thú vị trong Shiny Gold, một cô gái hành nghề trộm cắp cùng với Pikachu bạn sẽ gặp cô ta khá nhiều.

- trên tàu S.S Aqua để đi tiếp hãy vào căn phòng thứ 2, sau đó xuống dưới tàng dưới nói chuyện với người thủy thủ đang chắn không cho bạn vào, xong quay trở lại căn phòng này hạ trainer ở đó và sẽ được đi tiếp tầng dưới đến chỗ ông thuyền trưởng.


- Machine Part sẽ không ở chỗ ô nước nhỏ trong gym của Misty mà ở dứơi cầu thang bên trái phái trên cũng trong gym này.
- S.S Aqua II: sẽ đến nhưng không phải giáo sư Elm gọi đến mà bạn phải gọi cho ông ấy sau khi lấy được 2 huy hiệu ở kanto (Sabrina và Surge)
- Bug Contest:
Giờ tiếp tục
Sau khi đã lên được tàu hỏa nối liền Kanto và Johto, bạn qua trái đến Celadon City.

Celadon City

Dùng HM Cut để đến gym.
Vừ bước vào bạn sẽ gặp người quen cũ, trainer với pokemon hệ Bug nọ sẽ đấu với bạn,

hạ xong anh ta hãy vào gym hạ tiếp gym leader nhé (hệ Grass)
Xong thì đi tiếp sang trái dùng xe đạp qua Cycling Road.
Đến Fuchsia City

Fuchsia City

Vào gym hạ gym Leader (chính là con gái của Koga)
Sau đó đến Safari Zone của thành phố, sẽ gặp 2 người trong Team Rocket quen thuộc Jess và Jamie.

họ sẽ biến mất, sau đó bạn không dùn Cut được, Koga xuất hiện và giúp bạn tìm họ đang ở Route 14

sau đó Koga sẽ về gym, nếu bạn đến gym Fuchsia lần nữa đấu với Koga sẽ nhận được Choice Band

Sau đó đi tiếp lên trên, vào căn nhà như hình lấy Super Rod

Sau đó đến Lavender Town

Lavender Town

Vào Lav Radio Tower sẽ gặp lại Amelia, cô ta sẽ hạ team Rocket (Jess và Jamie ở đây), sau đó nếu múôn bạn có thể đấu với cô ta bên ngòai.

Sau đó hãy vào trong nói chuyện với người trong đo và bạn dược biết rằng muốn đánh thức Snorlax bạn cần có thêm kênh thổi sao trong Radio của mình và để làm được điều này bạn cần EXPN CARD. Và cái này lấy ở đâu thì bạn chờ bản tiếp theo nhé.

Các Route quanh Fuchsia city... đã được mở có khá nhiều trainer ở đây cho bạn luyện lv đấy. Kết thúc bản beta 5

Nguồn : Vnsharing.net Very Happy

Admin
Super Champion
Super Champion

Tổng số bài gửi : 14
Join date : 18/06/2010

Xem lý lịch thành viên http://pkmgame.forum-viet.net

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết