G: 08 3838 2080 Du học Mỹ - Thụy Sĩ: Tại sao nhiều SV lại chọn ngành DLKS?

Go down

G: 08 3838 2080 Du học Mỹ - Thụy Sĩ: Tại sao nhiều SV lại chọn ngành DLKS?  Empty G: 08 3838 2080 Du học Mỹ - Thụy Sĩ: Tại sao nhiều SV lại chọn ngành DLKS?

Bài gửi  cachthu on Wed Jun 05, 2013 12:34 pmHiện nay, du học Mỹ đã trở nên khá phổ biến đối với các bạn sinh viên Việt Nam. Và để học tốt và sống tốt tại 1 đất nước xa lạ điều này làm các bạn không tránh khỏi sự lo lắng về phong cách sống của người Mỹ cũng như những nét đặc biệt về văn hóa Mỹ như thế nào. Tân Đại Dương sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tân Đại Dương HCM Công ty Du học Hàng Đầu Tại Việt Nam, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ và tư vấn du học, hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức các trường tại Việt Nam.

Công ty chúng tôi sẽ làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến Thứ 7.”Mua hàng hoá, dịch vụ, bằng lái xe, mở tài khoản... những điều du học sinh sang Mỹ cần biết. Văn hoá và phong tục Mỹ có nhiều nét khác biệt với Việt Nam, do đó cách nhanh nhất để hòa nhập và vượt qua cú shock văn hóa trong môi trường học tập mới chính là trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về văn hóa, xã hội và con người nước bạn.

Tự do cá nhân: Tại Mỹ, sự độc lập và tự chủ luôn được ưu tiên. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng hầu hết sinh viên Mỹ tự chọn lựa những lớp học riêng, những chuyên ngành riêng, tự hoạch định tương lai của mình thay vì nghe theo sự sắp đặt của người khác, dù đó là bố mẹ hay thầy cô.

Độc lập: Trẻ em ngay từ nhỏ đã được cha mẹ khuyến khích đưa ra ý kiến riêng và phải tự mình làm mọi thứ. Đến tuổi trưởng thành, hầu hết thanh niên Mỹ không ở cùng với bố mẹ mà chuyển ra ngoài sống riêng. Chính môi trường giáo dục và đào tạo đó đã tạo cho người Mỹ tính độc lập cao trong đời sống và công việc, chủ động đưa ra quyết định và chịu trách nhiệm về hành động của mình.

Thẳng thắn: Trong khi nói chuyện bạn hoàn toàn có thể không đồng tình với ý kiến của đối phương và đưa ra nhận xét đóng góp có tính chất xây dựng. Đây là điểm nhược điểm mà các sinh viên Việt Nam gặp phải khi học tập tại Mỹ. Với bản tính của người Á Đông, sinh viên Việt Nam ít tham gia phát biểu xây dựng bài hoặc thảo luận nhóm, ngại ngần không dám có ý kiến riêng. Chính điều đó sẽ hạn chế bạn trong việc tiếp thu bài cũng như nhận được đánh giá tích cực từ thầy cô và bạn bè quốc tế.

Mua hàng hóa: Tất cả mọi người sống ở Mỹ đều phải trả thuế. Hầu hết các khoản mua bán đều được tính thêm thuế. Thuế sẽ bao gồm thuế hàng hóa dịch vụ cho tiểu bang(sales tax).

Xưng hô: Ở Mỹ, tên thường được viết trước rồi mới đến tên đệm và họ. Trong những trường hợp thân mật, bạn có thể gọi bạn bè, người quen bằng tên riêng nhưng vẫn nên gọi thầy giáo, giáo sư bằng chức danh và họ.

Thăm viếng cá nhân: Việc thăm viếng nhau thường không được lên kế hoạch trước, vì vậy đừng ngạc nhiên khi bạn được mời đến nhà ăn cơm, xem phim mà chỉ được báo trước có một ngày. Tuy vậy, một khi đã nhận lời mời thì nên đúng giờ, không nên đến sớm hoặc trễ hơn 10 phút, vì điều đó có thể gây phiền toái cho chủ nhà.

Tặng quà: Nếu bạn muốn tặng quà cho một người Mỹ trước khi trở về nước, hãy trao cho họ món quà mang đậm đà bản sắc dân tộc, một vật kỷ niệm gợi nhớ đến nước mình như một quyển sách viết về Việt Nam, một món đồ mỹ nghệ thủ công...thậm chí một con tem của Việt Nam.

Câu hỏi: Ngoài việc, có được một bộ hồ sơ tốt và được thư chấp nhận nhập học từ trường bên Mỹ, thì một cửa ải các bạn cần vượt qua để bước chân vào con đường du học là buổi phòng vấn trực tiếp với viên chức lãnh sự. Mr Drew có bí quyết nào để giúp các bạn sinh viên vượt qua buổi phỏng vấn du học Mỹ không?

Trả lời: Mr. Drew Đại diện ELS

Không có câu hỏi nào mà bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia buổi phỏng vấn xin visa. Ngoài ra, bạn không thể hỏi ai đó nói cho bạn biết cách trả lời các câu hỏi của buổi phỏng vấn này. Rốt cuộc là phỏng vấn đơn giản là phỏng vấn. Nhưng cũng có đôi điều cần ghi nhớ để hiểu rõ hơn mục đích của buổi phỏng vấn xin visa và điều phải làm để hiểu rõ hơn quy trình phỏng vấn.

Thời gian là điều quan trọng, buổi phỏng vấn chỉ kéo dài 2’-3’ (tối đa là 5’) nên hãy đảm bảo là bạn sẽ nói

Nhân viên phỏng vấn nói càng nhiều, thời gian nói của bạn càng ít – và nhớ là nội dung phỏng vấn là về bạn, cho nên hãy trả lời càng nhiều thông tin càng tốt. Những từ mà bạn nói ví dụ như “yes” và “no” sẽ làm phí thời gian của bạn và làm nhân viên phỏng vấn phải hỏi thêm những câu hỏi sâu hơn để hiểu rõ hơn bạn muốn nói gì

Đây không phải là bài kiểm tra – đừng có gây ấn tượng với nhân viên phỏng vấn với mớ kiến thức không có lợi cho bạn vì có thể là họ đã biết điều đó rồi. Nhiều sinh viên nghĩ ra các câu trả lời mà họ nghĩ là tinh vi và “sành sỏi” hơn chính các câu trả lời của chính mình – “Tôi muốn tới Mỹ vì Mỹ là nước phát triển, phong cảnh đẹp với các tiêu chuẩn giáo dục cao!” Điều này chẳng nói lên gì về sinh viên và chỉ làm mất thời gian mà thôi. Nhân viên phỏng vấn là người Mỹ và họ đã biết nước Mỹ đã phát triển và có tiêu chuẩn giáo dục cao rồi. Vậy nên bạn hãy dùng câu trả lời của chính mình vì buổi phỏng vấn là để biết về sinh viên mà!

Không có các câu hỏi – hãy nghĩ về buổi phỏng vấn như các chủ đề. Bạn sẽ không bao giờ biết những câu hỏi nào mà nhân viên phỏng vấn sẽ hỏi trước khi tham gia phỏng vấn. Do vậy, tại sao không về nhà mà ghi nhớ các câu hỏi và các câu trả lời? Bạn sẽ kết thúc các câu trả lời như là một robot. Có các chủ đề mà sinh viên nên hiểu rằng nó có thể sẽ tiết lộ sinh viên có thật sự quan tâm tới viêc học ở Mỹ hay không – tài chính, ké hoạch học tập, chương trình học, nơi sẽ tới học ở Mỹ, người thân ở Mỹ, danh tiếng của trường, … Nhưng nếu sinh viên là người trung thực thì câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào cũng nên thoải mái vì thông tin có sẵn trong đầu sinh viên rồi – chẳng cần phải nhớ nữa!

Đừng nói dối – nếu bạn cần nói dối thì bạn đừng nên đi phỏng vấn. Nếu một nhà tuyển dụng tiềm năng đang phỏng vấn bạn vào một vị trí của công ty họ và bạn nói dối trong buổi phỏng vấn xin việc để cố có được công việc đó, vậy bạn có xứng đáng làm việc ở đó không? Không đâu!!! Một sinh viên trung thực sẽ chẳng có gì để che dấu cả, và thậm chí câu trả lời cũng có vẻ kỳ quặc hay thô thiển, sinh viên vẫn nên nói thật. Nhiều sinh viên dấu thông tin khi tham gia buổi phỏng vấn xin visa như họ được người thân hay bạn bè hướng dẫn. Hãy cởi mở và minh bạch hết mức có thể vì điều này không chỉ giúp bạn trong buổi phỏng vấn, mà còn thể hiện được nét tiêu biểu cá nhân của bạn và vì vậy sẽ thu hút bất kỳ vị giáo sư hay nhà tuyển dụng tương lai nào.

Có quá nhiều huyền thoại và đồn thổi – quá nhiều sinh viên (và phụ huynh học sinh nữa) thích nghe theo những chuyện bịa đặt là lời đồn thổi. Những người loan tin đồn và thêu dệt về chuyên phỏng vấn xin visa là những người đã rớt visa đó. Còn những người đã đậu visa rồi thì lại đang học ở Mỹ nên họ chẳng có gì để nói cả. Cho nên, đầu dây mối nhợ là từ những người không đậu phỏng vấn visa mà ra – vậy thì bạn nên lắng nghe ai nào?NGUYỄN THỊ NGỌC ÁNH – 28.8

<Bản tin thời sự nóng hổi đei..........................>

Hi!

Mình là một 'chiến binh' của công ty du học Tân Đại Dương, vừa mới giành được visa du học Mỹ từ LSQ HK(28/8/2012) . Tâm trạng hiện h của mình là...không có từ nào để diễn đạt được hít<zui>. Những bạn sắp bước chân vào phỏng vấn du học có lẽ đang rất lo lắng 'liệu có visa ko' và mình đã phỏng vấn ùi nên có chút ít kinh nghiệm muốn chia sẻ với các bạn:

- Trước PV: mình rất lo, nghĩ mình sẽ 'rớt' với nhiều lí do như: Tiếng Anh tệ lậu<nghe&nói>, gia đình chưa có ai đi du lịch nước ngoài, sợ nói chuyện với lãnh sự<tự tưởng tượng là họ sẽ rất máu mặt>,....
-Gần ngày PV: mình được anh chị bên TĐD hỗ trợ rất...............rất.............. nhìu nhưng cảm giác vẫn lo âu<mặc dù anh Khôi, chị Thảo, anh Bảo Anh,.. đã chuẩn bị những hành trang như: cách thuyết phục lãnh sự, cách tự tin trước lãnh sự,....>. Công ty Tân Đại Dương đã giúp đỡ 'hết máu' luôn.
-Ngày PV: mình đi cùng mẹ, đến trước cổng LSQ mình dường như ko có tim nữa vậy 'sợ không tưởng', nhưng với những lời cổ vũ của gia đình, của anh chị TĐD mình đã hít thật sâu lấy bình tĩnh vào trả lời PV. Suy nghĩ của mình thay đổi 360$ luôn, viên chức lãnh sự không dữ dẵn gì hết, họ chỉ làm nhiệm vụ hỏi và nhìn mình xem câu trả lời của mình có thật ko thôi, ông ấy hỏi mình một số câu như: 'hiện nay, ai là tổng thống của Mỹ?'(các đời tổng thống khác nữa), 'bạn thích bộ phim Mỹ nào?', 'bố mẹ bạn làm nghề gì?', 'bạn có người thân bên Mỹ k?', 'bạn có bạn bên Mỹ k?'<nếu có thì đó là ai>. Họ còn xem xét học tập của mình nữa. Thế rồi, ông ấy ko đụng đến passport của mình<có nghĩa là ko trả lại đấy> mà rút 1 tờ giấy đưa cho mình, ối dồi ôi, lúc ấy mình còn chưa tin là đậu nữa, ông ấy nói mình ra đóng phí EMS mình mới tin đó.

-Sau PV: mình bước ra khỏi LSQ một cách từ tốn<mặc dù mừng hết lớn>, ôm chầm lấy mẹ, quay về TĐD để cảm ơn sự nỗ lực của các anh chị đã jup mình có visa.CẢM ƠN GIA ĐÌNH ĐÃ LUÔN ỦNG HỘ CON, CẢM ƠN CÁC ANH CHỊ BÊN CÔNG TY DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG NHẤT LÀ ANH KHÔI<người của mọi thông tin, luôn chỉ cho mình tìm cách tiếp cận nhiều hơn với tất cả mọi thứ liên quan đến việc du học>, CHỊ THẢO<người xem xét hồ sơ, giám sát, thúc đẩy mình để tiếp cận được cánh cổng du học sao cho hoàn hảo>, ANH BẢO ANH<người tiếp sức men lì, giúp mình có được sự tự tin để đi phỏng vấn> ĐÃ LUÔN SÁT CÁNH BÊN EM TRONG SUỐT THỜI GIAN CHUẨN BỊ CHO VIỆC DU HỌC CỦA EM.cachthu
Great Trainer
Great Trainer

Tổng số bài gửi : 85
Join date : 07/09/2012

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết